0918.561.672

Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Tôm khô là nguyên liệu phổ biến đối với những bà nội trợ Việt trong việc chế biến món ăn, nồi chiên không dầu chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Vì nồi chiên không dầu đã mang đến những công dụng đa năng và độ lành mạnh cho món ăn thêm ngon miệng đảm bảo sức khỏe. Để hiểu hơn về cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu KL MART mời bạn xem qua công thức thú vị ngay sau đây.

1. Nguyên liệu làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

  • 1kg tôm tươi cỡ vừa
  • 3 muỗng canh rượu trắng
  • 3 muỗng canh giấm

2. Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế tôm

Sơ chế tôm

Sau khi mua tôm về nhà, chúng ta bắt đầu cắt râu tôm, rút chỉ lưng và phần phân trong đầu tôm ra. Khi đã loại bỏ xong các phần thừa, tiến hành ngâm tôm trong 1 lít nước, 3 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh giấm trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

Tiếp đó, rửa sạch lại 1 lần nữa rồi để tôm ráo nước.

Bước 2: Rang và hấp tôm

Rang và hấp tôm

Sau khi đã xong bước sơ chế, cho tôm vào nồi hấp hoặc chảo và rang cho đến khi tôm chín đều và chuyển sang màu hồng. Trong thời gian chờ tôm nguội xong ta sẽ lột vỏ tôm.

Bước 3: Sấy khô tôm bằng nồi chiên không dầu

cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Bỏ tôm vào nồi chiên không dầu. Lưu ý khi xếp tôm vào nồi không nên để tôm bị chèn lên nhau quá nhiều.

Chọn chế độ sấy và sấy 2 lần với 1 mẻ tôm. Lần đầu chọn mức nhiệt độ 150 trong khoảng 20 phút. Lần thứ hai chọn mức nhiệt độ 150 độ trong 20 phút. Sau đó đem ra để nguội rồi bỏ vào.

3. Thành phẩm

cách làm tôm khô

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm tôm khô bằng nồi không chiên với màu sắc cam hồng tự nhiên. Sẽ mang lại hương vị mới cho nguyên liệu món ăn mỗi ngày của gia đình bạn thêm phần đậm vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *